Khám phá 5 bảo tàng ở Đà Nẵng đặc biệt nổi tiếng

5/5 - (1 vote)

Ngoài những khu vui chơi, địa điểm tham quan, du lịch được đầu tư kỹ lưỡng. Khi đến Đà Nẵng khách du lịch cũng sẽ không thể bỏ qua những Bảo tàng đặc biệt nổi tiếng tại đây. Bởi lẽ khi đến với những điểm này bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm rất nhiều những điều thú vị đồng thời nơi đây cũng sở hữu không gian đẹp mắt rất thích hợp để bạn và gia đình lưu giữ những kỉ niệm bên nhau. Vậy nên nếu bạn chưa biết nên lựa chọn nơi nào để đến tham quan? Vậy hãy cùng danangtop.com điểm qua những bảo tàng ở Đà Nẵng siêu nổi tiếng sau đây nhé!

kham pha 5 bao tang o da nang dac biet noi tieng 61954b8c6da94
Khám phá 5 bảo tàng ở Đà Nẵng đặc biệt nổi tiếng

1

Bảo tàng Văn Hóa Phật Giáo Đà Nẵng

Nếu bạn là một tín đồ của đạo Phật và bạn yêu thích nền văn hóa của đầy trang nghiêm này, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua Bảo tàng phật giáo Đà Nẵng.

Bởi lẽ trong số những bảo tàng ở Đà Nẵng, nơi đây được ví như một không gian đầy trang trọng để lưu giữ những dấu ấn mang đậm nét văn hóa của Phật Giáo. Đặc biệt bảo tàng cũng có vị trí nằm ngay trong khuôn viên của Chùa Quan Thế Âm.

kham pha 5 bao tang o da nang dac biet noi tieng 61954b8cf391e
Bảo tàng Văn Hóa Phật Giáo Đà Nẵng

Do đó, khi đến đây khách du lịch sẽ vừa được tham quan bào tàng vừa được khám phá hành trình du lịch tại chùa và núi Ngũ Hành Sơn. Vì thế đây cũng sẽ là địa điểm đầy bỏ ích trong chuyến hành trình của bạn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 48 Sư Vạn Hạnh, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Số điện thoại:
 • Email:
 • Website:

2

Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng

Được chính thức thành lập và đưa vào hoạt động kể từ năm 2014. Vậy nên từ đó đến nay nơi đây luôn được xem là một trong những bảo tàng ở Đà Nẵng cực kỳ nổi tiếng. Khi chuyên lưu giữ những di sản có giá trị nghệ thuật cao.

Đồng thời địa điểm này cũng giới thiệu và ra mắt đến hơn 100 tác phẩm mỹ thuật đến công chúng. Vì thế với những ai yêu thích mỹ thuật và muốn chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt vời, chắc hẳn sẽ đều rất muốn đến tham quan tại Bảo tàng Mỹ Thuật này.

Sở hữu không gian rộng rãi, đặc biệt mọi đồ dùng hay di tích bên trong cũng đều được bố trí một cách sáng tạo, mới lạ và đầy tính nghệ thuật. Vậy nên đa số khách hàng khi đến đây trải nghiệm cung cảm nhận được những cảm xúc cực kỳ đặc biệt.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 78 Lê Duẩn – Hải Châu – Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0236 3865 356
 • Email:
 • Website:

3

Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng hay còn được gọi với cái tên đầy mỹ miều khác là Khu Vườn Kí Ức. Đây được xem là một trong những điểm đến đầy mới lạ để các du khách dù  là trong hay ngoài nước cũng sẽ có thể khám phá được những giá trị cổ xưa.

Không những vậy, không gian bảo tàng ở Đà Nẵng này cũng được thiết kế kết hợp giữa rừng sinh thái và không gian mang đậm tính nghệ thuật. Chính vì thế, khi hai nền văn hóa này gặp nhau tạo thành những ấn tượng đầy đặc biệt và khó phai trong lòng của du khách tham quan.

kham pha 5 bao tang o da nang dac biet noi tieng 61954b8d9835a
Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Được xây dựng ở một khu đất mà bao xung quanh là những loại cây mọc tự nhiên đặc biệt phổ biến ở Rừng cấm Quốc Gia Sơn Trà, đó chính là loài cây Đồng Đình. Vì thế nên tên gọi của bảo tàng cũng được lấy theo tên của loại cây này.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Hoàng Sa, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 091 349 44 73
 • Email:
 • Website:

4

Bảo tàng Đà Nẵng

Sở hữu vị trí đắc địa hơn rất nhiều so với những bảo tàng ở Đà Nẵng kể trên, Bảo tàng này có vị trí nằm ngay trong trung tâm Thành phố. Dù vậy song không gian ở đây cũng cực kỳ rộng rãi và được xây dựng theo lối thiết kế đầy độc đáo.

Được đầu tư về chất lượng và các dịch vụ cung cấp đến du khách. Thế nên trong những năm gần đây, Bảo tàng ở Đà Nẵng này được ví như là bảo tàng hiện đại nhất miền Trung Việt Nam.

kham pha 5 bao tang o da nang dac biet noi tieng 61954b8e18585
Bảo tàng Đà Nẵng

Không những vậy, bảo tàng chuyên lưu giữa và trưng bày những hiện vật sống động cùng các không gian được tái tạo lại. Đặc biệt tất cả sẽ đều được thể hiện dưới góc nhìn nghệ thuật. Vì thế sẽ gây nên được những cảm giác đầy đặc biệt cho du khách khi đến tham quan Bảo tàng ở Đà Nẵng này.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 24 Trần Phú – Hải Châu – Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0236 3886 236
 • Email:
 • Website: baotangdanang.vn

5

Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chămpa

Nằm ngay trên tuyến đường rộng lớn 2 tháng 9 vì thế nên Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm tạo điều kiện di chuyển thuận lợi nhất cho cả khách du lịch lẫn người dân địa phương.

Đặc biệt khu bảo tàng ở Đà Nẵng này vốn do người Pháp xây dựng để lưu giữ và trưng bày những di vật nghệ thuật được điêu khắc của Vương Quốc Chăm Pa ngày xưa.

kham pha 5 bao tang o da nang dac biet noi tieng 61954b8ec45e6
Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chămpa

Không những vậy, kiến trúc của bảo tàng được mô phỏng theo Gothique kết hợp cùng không gian thiên nhiên bao xung quanh. Vậy nên tạo được một nền văn hóa kiến trúc cực kỳ ấn tượng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 02 2 Tháng 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0236 3572 935
 • Email:
 • Website: chammuseum.vn